HOTLINE0909540549

Tin tức ITD

Từ ngày 18 đến ngày 24 tháng 9 năm 2023, tại thành phố Vĩnh Long, Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực phối hợp với Trường Cao đẳng Vĩnh Long tổ chức khảo sát, đánh giá ngoài cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đoàn đánh ngoài đã nghiên cứu, chuẩn bị chu đáo, triển khai thực hiện khảo sát, đánh giá đúng nội dung, chương trình, kế hoạch thời gian, bảo đảm chất lượng tốt.

Sáng ngày 18 tháng 9 năm 2023, tại thành phố Vĩnh Long, Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực phối hợp với Trường Cao đẳng Vĩnh Long long trọng tổ chức Khai mạc đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp. 

Từ ngày 05 đến ngày 15 tháng 9 năm 2023, tại thành phố Bắc Ninh, Viện Đào tạo và phát triển nhân lực phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh tổ chức khảo sát, đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo nghề: Điện tử công nghiệp, Điện công nghiệp và Công nghệ ô tô, trình độ cao đẳng. Các Đoàn đánh ngoài đã triển khai thực hiện khảo sát, đánh giá đúng nội dung, chương trình, kế hoạch thời gian, chất lượng tốt.

(Dân sinh) - Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh (BCI) hướng tới mô hình giáo dục toàn diện, Học sinh, Sinh viên (HSSV) đạt chuẩn Công dân số, kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Qua kiểm định nhà trường mong muốn tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, năng lực quản trị, vị thế, uy tín, thương hiệu của Nhà trường; có cơ hội tham gia xếp loại, phân hạng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.

(Dân sinh) - Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh (BCI) hướng tới mô hình giáo dục toàn diện, Học sinh, Sinh viên (HSSV) đạt chuẩn Công dân số, kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Qua kiểm định nhà trường mong muốn tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, năng lực quản trị, vị thế, uy tín, thương hiệu của Nhà trường; có cơ hội tham gia xếp loại, phân hạng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.

Ngày 05 tháng 9 năm 2023, tại thành phố Bắc Ninh, Viện Đào tạo và phát triển nhân lực phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh long trọng tổ chức Khai mạc đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo nghề: Điện tử công nghiệp, Điện công nghiệp và Công nghệ ô tô, trình độ cao đẳng. PGS. TS Cao Văn Sâm – Chủ tịch Hội đồng cố vấn, Viện Đào tạo và phát triển nhân lực chủ trì buổi khai mạc. Tham dự buổi khai mạc về phía Nhà trường gồm có: ThS Nguyễn Đức Lưu – Hiệu trưởng, các đồng chí Phó Hiệu trưởng, cán bộ chủ trì các cơ quan, khoa giáo viên và đầy đủ thành viên trong Đoàn đánh giá ngoài. Về phía đại biểu, khách quốc tế tham dự khai mạc có ngài Mario – Chuyên gia phát triển Chương trình đào tạo nghề Điện tử công nghiệp thuộc Chương trình Hợp tác Việt – Đức “Đổi mới Đào tạo nghề Việt Nam“.

Đoàn công tác do Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương nghĩa trang liệt sỹ, di tích lịch sử và thăm hỏi Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các thương binh nặng nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Đoàn công tác do Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương nghĩa trang liệt sỹ, di tích lịch sử và thăm hỏi Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các thương binh nặng nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Hướng tới Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), nhằm tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên nhận thức sâu sắc, đầy đủ về ý nghĩa của Ngày Thương binh - Liệt sỹ và sự hy sinh cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, đồng bào, chiến sỹ trong các cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do, hòa bình thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội; từ đó xác định trách nhiệm và có hành động thiết thực trong thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ đất nước trong tình hình mới. Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã có văn bản gửi các cơ sở giáo dục nghề nghiệp triển khai các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, tri ân các anh hùng, người có công với cách mạng.

Được biết trong tháng 7/2023, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cũng đã tích triển khai nhiều hoạt động thiết thực như thăm hỏi, động viên, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; tổ chức các hoạt động chăm sóc, chỉnh trang, lau dọn các bia, đền tưởng niệm, phần mộ liệt sỹ; tổ chức lễ dâng hương, thắp hương các nghĩa trang liệt sỹ.

Từ ngày 22-23/7/2023, Đoàn công tác của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp do Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương nghĩa trang liệt sỹ tại Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa Trang liệt sĩ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9, Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc; thăm hỏi, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các thương binh nặng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Đoàn đại biểu đã dâng hương, dâng hoa, thắp hương tưởng niệm tại các phần mộ Liệt sĩ để tưởng nhớ, tri ân sâu sắc các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng cùng đoàn công tác dâng hương, dâng hoa tại các Nghĩa trang Liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn công tác đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Đoàn công tác đã đến từng phần mộ thắp hương viếng các anh hùng liệt sĩ với lòng thành kính và tri ân sâu sắc.

Đoàn công dâng hương, dâng hoa tại các Nghĩa trang Liệt sĩ tại Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc.

Đứng trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn và sự cống hiến của các anh hùng liệt sĩ đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, vì độc lập tự do của dân tộc.

Trong chuỗi hoạt động ý nghĩa này, Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách tại tỉnh Quảng Trị gồm: Bà mẹ Việt Nam anh hùng Mai Thị Con và các thương binh nặng Nguyễn Thị Văn Toàn, Nguyễn Thị Thu Hồng và Bùi Văn Thú.

Chia sẻ với gia đình các thương binh về sự mất mát trong chiến tranh, Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe của Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình các thương binh; đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay với những sự hy sinh, đóng góp to lớn của các mẹ, các cô, các chú trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng đại điện đoàn tặng quà và thăm hỏi Bà mẹ Việt Nam anh hùng Mai Thị Con

Đoàn công tác tặng quà và thăm hỏi gia đình thương binh

Chuyến công tác là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023); qua đây, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của thế hệ trẻ hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước đã ngã xuống vì nền hòa bình, độc lập tự do cho dân tộc; đồng thời hoạt động cũng góp phần thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay./.

Văn phòng Tổng cục GDNN
 

Từ ngày 15 -18/6/2023,  nhà Trường tiếp tục phối hợp với Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực đã tổ chức bồi dưỡng Xây dựng và vận hành hệ thống đánh giá trong của trường. Lớp bồi dưỡng được trang bị kiến thức, kỹ năng, tiến hành thực nghiệm xây dựng nội hàm và vận hành đánh giá trong phù hợp với qui định chung và thực tiễn của nhà trường. Việc xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong nhà trường là nền tảng quan trọng trong việc bảo đảm và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần hình thành “văn hóa chất lượng” trong nhà trường, nâng cao tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của nhà trường. Đây cũng là yếu tố quan trọng để khẳng định chất lượng thực sự của trường nhằm nâng cao hiệu quả công tác kiểm định và đảm bảo chất lượng .Việc xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng trong nhà trường là cơ hội để các trường tiếp cận mô hình quản lý hiện đại, nhấn mạnh vai trò của nhà quản lý, gắn kết sự tham gia của tất cả các thành viên trong trường và giúp trường giải quyết các vấn để quản lý một cách đồng bộ, khoa học, luôn cập nhật, không ngừng cải tiến đáp ứng yêu cầu của thực tiễn. Khi áp dụng hệ thống quản lý chất lượng trong giúp nhà trường hoạt động hiệu quả hơn.
Được biết trường đang phấn đấu trở thành trường chất lượng cao vào năm 2025, có nghề tiếp cận với nghề đào tạo của các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, đẩy mạnh tự chủ, phát huy tính sáng tạo, chủ động của cán bộ, giảng viên; học viên được học trong môi trường sư phạm chuẩn, được trang bị kiến thức, kỹ năng nghề, kỹ năng số, kỹ năng thích ứng với thị trường lao động trong và ngoài nước, sau khi ra trường có việc làm phù hợp, thu nhập cao, có cơ hội thăng tiến, tham vọng của nhà trường trong tương lai gần là trường số, trường thông minh, thân thiện với mọi người.
Theo Báo dân sinh
 

Để xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về đào tạo nhân lực tỉnh đã rất chú trọng thực hiện đồng bộ các giải pháp, đặc biệt nâng cao năng lực giảng dạy. Sau các khóa bồi dưỡng về chuyển đổi số trong Giáo dục nghề nghiệp, từ ngày 9-11 tháng 6 năm 2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực tổ chức lớp tập bồi dưỡng“ Kỹ năng dạy học trực tuyến” cho nhà giáo, cán bộ kiêm giảng của các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

          Lớp bồi dưỡng đã phân tích, đánh giá được các thuận lợi, khó khăn trong dạy học trực tuyến; ứng dụng được các giải pháp để dạy học trực tuyến có hiệu quả ;trình bày được các quy chế đào tạo trực tuyến tại Việt Nam ; sử dụng được các phần mềm trong đào tạo trực tuyến ; đánh giá được hoạt động dạy học dựa trên các phần mềm trực tuyến; áp dụng các phần mềm trực tuyến trong hoạt động giảng dạy. Lớp bồi dưỡng nghiên cứu và giải quyết các modul : khái quát về dạy học trực tuyến; các giải pháp dạy học trực tuyến hiệu quả; Lựa chọn và hướng dẫn sử dụng các nền tảng ứng dụng trong dạy học trực tuyến,  thực hiện dạy học trực tuyến. Lớp bồi dưỡng do chuyên gia đầu ngành của Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực có kiến thức, kỹ năng, am hiểu sâu, có kinh nghiệm về kỹ năng dạy học trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp trao đổi. Chuyên gia đã áp dụng điêu luyện, hiệu quả phương pháp đào tạo, bồi dưỡng theo năng lực thực hiện, chú trọng tương tác, trải nghiệm, nên lớp bồi dưỡng sát mục tiêu, nội dung, có sức hấp dẫn, hiệu quả và thực sự cần. Kết quả học viên đã được trang bị về kiến thức trình bày được các nội dung cơ bản của kỹ năng dạy học trực tuyến; phân tích được những yêu cầu cần thiết để triển khai dạy học trực tuyến; về kỹ năng: Lựa chọn được các phương tiện sử dụng khi thực hiện dạy học trực tuyến; đảm bảo được chất lượng và hiệu quả khi thực hiện dạy học trực tuyến; về năng lực tự chủ và chịu trách nhiệm: Tính chủ động đối với thực hiện nhiệm vụ thiết kế, chuẩn bị cho dạy học; tiến độ thực hiện công việc, chất lượng dạy học trực tuyến.

 

Dưới đây là một số hình ảnh về lớp bồi dưỡng

 

Đồng chí Trần Yến Hòa, Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại lớp bồi dưỡng

Lãnh đạo Sở Lao động -Thương binh và Xã hội, chuyên gia Viện Đào tạo tạo và Phát triển nhân lực với lớp bồi dưỡng.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

     

 

Tổ chức thành công lớp bồi dưỡng trên nhằm nâng cao năng lực giảng dạy, đặc biệt năng lực dạy học trực tuyến cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp góp phần thực hiện có hiệu quả chiến lượng phát triển Giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2045 và chương trình chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp đến 2025,định hướng đến năm 2030 của tỉnh.