Khai giảng lớp Khởi sự doanh nghiệp

Sáng ngày 15/3/2018,  tại trường Cao đẳng nghề số 1 – Bộ QP, tỉnh Thái Nguyên, kết hợp với viện Đào tạo và Phát triển Nhân lực đã tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng khởi sự doanh nghiệp.

Ông Cao Văn Sâm – Viện trưởng Viện Đào tạo và Phát triển Nhân lực phát biểu tại lễ khai mạc

 

  Hình ảnh lãnh đạo trường Cao đẳng nghề số 1 – Bộ Quốc phòng phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc, đại tá Nguyễn Văn Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định đây là một khóa đào tạo thiết thực, cần thiết đối với các bạn sinh viên. Tham gia khóa học,sinh viên được cung cấp các kiến thức và kỹ năng cơ bản cần thiết, để sau khi ra trường các em có thể khởi nghiệp làm giàu cho gia đình, đất nước.

Phạm Văn Tư giảng viên lớp bồi dưỡng khởi sự doanh nghiệp

Sinh viên hào hứng thảo luận xây dựng kế hoạch Khởi nghiệp

     

Lãnh đạo phòng ĐBCL trao đổi tại lớp Khởi nghiệp

     Tại buổi học, các sinh viên đã được nghe Giảng viên của viện là TS. Phạm Văn Tư và Ths. Phạm Thị Thu Hương chia sẻ những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong khởi sự doanh nghiệp, như: Những thách thức khi khởi sự doanh nghiệp; xây dựng niềm tin, ý chí, sự quyết tâm khởi nghiệp; hướng dẫn cách lập kế hoạch kinh doanh; những rủi ro và cơ hội trên con đường triển khai. Từ đó, các bạn sinh viên có thể xây dựng được ý tưởng kinh doanh của bản thân, chọn ra ý tưởng kinh doanh phù hợp với bản thân, hoàn thiện bản kế hoạch kinh doanh, nhận biết được các rủi ro trong quá trình khởi nghiệp, các bước để tạo dựng và hình thành nên một doanh nghiệp…Đây sẽ là nền tảng, bài học bổ ích giúp sinh viên lập nghiệp thành công trong tương lai.