Tin tức ITD

Bế mạc đánh giá ngoài cơ sơ giáo dục nghề nghiệp tại Trường Cao đẳng Vĩnh Long

Từ ngày 18 đến ngày 24 tháng 9 năm 2023, tại thành phố Vĩnh Long, Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực phối hợp với Trường Cao đẳng Vĩnh Long tổ chức khảo sát, đánh giá ngoài cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đoàn đánh ngoài đã nghiên cứu, chuẩn bị chu đáo, triển khai thực hiện khảo sát, đánh giá đúng nội dung, chương trình, kế hoạch thời gian, bảo đảm chất lượng tốt.

ThS. Trần Minh Tố – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Vĩnh Long phát biểu tại buổi bế mạc

Trong thời gian chuẩn bị, nghiên cứu hồ sơ và những ngày Đoàn đánh giá ngoài trực tiếp khảo sát, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường luôn chủ động, tích cực chỉ đạo các cơ quan, khoa đào tạo bảo đảm đầy đủ, chu đáo cơ sở vật chất, trang bị làm việc, hồ sơ, tài liệu và minh chứng. Hiệu trưởng đã ban hành đầy đủ các văn bản chỉ đạo, kế hoạch bảo đảm kiểm định, phân công, phân nhiệm rõ từng cán bộ phụ trách theo nhiệm vụ chuyên môn, đáp ứng kịp thời yêu cầu của Đoàn đánh giá ngoài. Cán bộ điều phối viên, cán bộ khoa đào tạo phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, chu đáo trong việc cung cấp, bảo đảm yêu cầu minh chứng, phỏng vấn, khảo sát các đối tượng cán bộ, nhà giáo, học sinh sinh viên và doanh nghiệp. Đoàn đánh giá ngoài phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người kiểm định viên; làm việc công tâm, sâu sát, tỷ mỷ, rõ ràng, minh bạch và hiệu quả. Nghiên cứu kỹ minh chứng, phỏng vấn trực tiếp từng đối tượng theo nội hàm của từng tiêu chí, tiêu chuẩn. Đồng thời, trong quá trình khảo sát, Đoàn đánh giá ngoài đã chỉ rõ những điểm mạnh, những điểm còn hạn chế để tư vấn, hướng dẫn cơ quan, khoa đào tạo có những biện pháp khắc phục, nâng cao chất lượng đào tạo. Các cơ quan, khoa đào tạo đã có dịp để được bồi dưỡng, tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm nâng cao trình độ, nghiệp vụ kiểm định.

Đoàn đánh giá ngoài cùng Lãnh đạo Nhà trường ký văn bản tại buổi bế mạc

Kết thúc đợt khảo sát, Đoàn đánh giá ngoài trình bày báo cáo tóm tắt kết quả khảo sát cơ sở giáo dục tại Trường Cao đẳng Vĩnh Long; chỉ ra những điểm mạnh, những tồn tại cần cải thiện nâng cao chất lượng đào tạo. Nhà trường đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả, chất lượng nhận xét, báo cáo của Đoàn đánh giá ngoài. Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, hợp tác, trách nhiệm, Trường Cao đẳng Vĩnh Long và Đoàn đánh giá ngoài cùng thống nhất, vui vẻ và ký kết vào Biên bản ghi nhớ về kết quả đánh giá ngoài. Thông qua kết quả khảo sát, đánh giá đợt này, Nhà trường tiếp tục có những chiến lược, đưa ra giải pháp hoàn thiện, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu đào tạo nhân lực chất lượng cao trong tỉnh, khu vực và quốc tế. Phấn đấu đến năm 2030, Trường Cao đẳng Vĩnh Long sẽ trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn về khoa học công, nông, lâm, ngư nghiệp, kinh tế, tài chính và quản trị kinh doanh, khoa học y tế, khoa học giáo dục có uy tín ngang tầm với các cơ sở đào tạo đại học trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Trường cung cấp cho người học một môi trường giáo dục và đào tạo theo tiêu chuẩn của một trường đại học hiện đại, tiên tiến, năng động và là cơ sở nghiên cứu khoa học hiệu quả, có tính chuyên môn cao; đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh nghề nghiệp và thích nghi nhanh, đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội, phục vụ tốt cho sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, khu vực và trong cả nước./.

Một số hình ảnh trong buổi Bế mạc khảo sát đánh giá ngoài

 

Tin và ảnh: Thành Dương

Bài viết liên quan