Tin tức ITD

Bồi dưỡng chuyên đề Sư phạm kỹ thuật số trong giảng dạy và tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp

Bồi dưỡng chuyên đề Sư phạm kỹ thuật số trong giảng dạy và tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp

Nước ta đang bước vào giai đoạn công nghiệp 4.0. Công nghệ kỹ thuật số đã ảnh hưởng, tác động đến mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội nói chung và giáo dục nghề nghiệp nói riêng. Trên thế giới, việc khai thác, ứng dụng Công nghệ kỹ thuật số trong đào tạo đã được nghiên cứu, thực hiện từ lâu. Tuy nhiên ở nước ta hiện nay, việc ứng dụng Công nghệ kỹ thuật số trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp mới trong giai đoạn bắt đầu.

 

Nhằm giúp các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tiếp cận các phương pháp dạy học sư phạm kỹ thuật số cũng như biết cách lựa chọn và sử dụng các phương tiện, đồng thời đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập trong sư phạm kỹ thuật số, sáng ngày 29/8/2021, tại Hà Nội, Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực phối hợp với Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên đề; “Sư phạm kỹ thuật số trong giảng dạy và tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp”theo hình thức trực tuyến.

Tham dự có Lãnh đạo Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực, đại diện phòng Dạy nghề Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình cùng 47 học viên là cán bộ quản lý, nhà giáo giáo dục nghề nghiệp của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

 

Lớp học diễn ra trong 3 ngày từ ngày 29 đến hết 31/8/2021. Với nội dung truyền tải trong 03 ngày về sư phạm kỹ thuật số, hy vọng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ triển khai có hiệu quả việc ứng dụng sư phạm kỹ thuật số trong hoạt động giảng dạy và tổ chức hoạt động đào tạo, quản lý, nhất là trong thời kỳ dịch covid- 19 đang diễn biến rất phức tạp trong phạm vi cả nước, góp phần cùng ngành giáo dục nghề nghiệp cả nước thực hiện tốt Quyết định số 749/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ ngày 03/6/2020 phê duyệt chương trình  chuyển đổi số quốc gia.

Bài viết liên quan