Tin tức ITD

CĐ CƠ ĐIỆN HÀ NỘI: KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG, ĐÁNH DẤU THƯƠNG HIỆU TRÊN BẢN ĐỒ GDNN QUỐC GIA

Là một trong những “con chim đầu đàn” của hệ thống giáo dục nghề nghiệp, trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội (HCEM) khẳng định vị thế của mình qua việc tham gia đánh giá chất lượng do Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực thực hiện

Kiểm định – Khẳng định vị thế và nâng cao chất lượng

Những năm gần đây, vấn đề giáo dục nghề nghiệp (GDNN) cũng như phát triển kỹ năng nghề được các cấp, các ngành và chính phủ đặc biệt quan tâm. Kỹ năng tay nghề gắn liền với năng suất lao động và là yếu tố quyết định đến năng lực cạnh tranh quốc gia trong thời kỳ mới.

TS Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng CĐN Cơ điện HN tại buổi làm việc với Đoàn kiểm định.

Trong bối cảnh đó, việc tham gia kiểm định có ý nghĩa vô cùng quan trọng, ghi danh các trường, các cơ sở GDNN uy tín, chất lượng vào bản đồ hệ thống GDNN quốc gia.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã góp phần tạo ra những đột phá mới trong công tác GDNN. Việc tham gia đánh giá lần này để nhìn nhận vị trí của trường trong hệ thống các cơ sở GDNN. Không chỉ để khẳng định thương hiệu mà còn giúp nâng cao năng lực quản trị cũng như chất lượng đào tạo của trường”.

Đoàn kiểm định của Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực sẽ tiến hành đánh giá trong 7 ngày từ 3-9/11/2020. Đoàn gồm 5 thành viên đã có nhiều kinh nghiệm trong đánh giá, áp dụng qui trình, qui định đánh giá chuẩn do Bộ LĐ- TB&XH qui định một cách công khai, minh bạch trên nhiều tiêu chí như: chương trình đào tạo, đội ngũ nhà giáo, cán bộ, cơ sở vật chất, trang thiết bị; gắn kết với doanh nghiệp trong đào tạo, giải quyết việc làm…

HCEM – Một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực GDNN

Với bề dày 48 năm xây dựng và phát triển thương hiệu, trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã, đang và sẽ tiếp tục đưa thương hiệu trường đi xa hơn trong lĩnh vực GDNN. Nhà trường luôn giữ vững tôn chỉ: “Chất lượng, Hiệu quả, Uy tín, Chuyên nghiệp, Hiện đại, Phát triển bền vững”, với tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm trên 85%, ở 1 số ngành trọng điểm con số này là trên 95%.

Đặc biệt, một trong những yếu tố làm nên thương hiệu trường chính ở đội ngũ giáo viên – vốn tài sản quý giá được bao thế hệ lãnh đạo nhà trường dày công tạo dựng, với 95% trên tổng số 160 nhà giáo có trình độ thạc sĩ trở lên.

Sinh viên CĐN Cơ điện đạt hàng loạt HCV và nhiều thành tích cao tại Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia 2020, khẳng định thương hiệu, chất lượng đào tạo của nhà trường.

Trường có quy mô đào tạo 3.500 – 4.000 HSSV; tuyển mới hằng năm khoảng 1.200 HSSV ở 6 nghề trọng điểm quốc tế: Điện công nghiệp, Cơ điện từ, Cắt gọt kim loại, Hàn, Kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí, Quản trị mạng máy tính và 1 nghề trọng điểm quốc gia là Vận hành sửa chữa trạm bơm điện.

Bên cạnh công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực có tay nghề cao cho đất nước, nhà trường đặc biệt chú trọng tới dịch vụ, sản xuất và chuyển giao công nghệ. Với trang thiết bị hiện đại, phù hợp và được đầu tư kỹ lưỡng, là đơn vị đầu tiên trong hệ thống các cơ sở GDNN nhập robot thông minh về đào tạo lập trình.

Cùng với đó, nhà trường không ngừng đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác tuyển sinh, đào tạo, quản lý…

Phát biểu tại lễ công bố quyết định kiểm định chất lượng GDNN, TS.Nguyễn Hoàng Giang, Viện đào tạo và Phát triển nhân lực – Trưởng đoàn kiểm định cho biết: “Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội có nhiều thành tích nổi bật trong công tác GDNN. Thông qua quá trình đánh giá chất lượng, tôi hy vọng có thể tìm hiểu thêm về các mảng hoạt động của trường, đồng thời học hỏi và rút ra kinh nghiệm cho các đơn vị khác.”

Thay mặt ban giám hiệu nhà trường, TS.Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng Cao đẳng Cơ điện Hà Nội bày tỏ mong muốn: “Với tiêu chí không bao giờ hài lòng với chính mình, nhưng phải tự hào với những gì mình có, chúng tôi tự hào khi những cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường đã được ghi nhận và gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp. Tôi hy vọng nhận được nhiều ý kiến góp ý từ đoàn kiểm định, giúp nhà trường ngày càng tốt hơn, phát triển hơn nữa”.

Nguồn: Nghenghieocuocsong.vn

Bài viết liên quan