Tin tức ITD

Công bố Quyết định và trao chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo tại Trường CĐ Du lịch Hải Phòng

Sáng ngày 18/12/2023, Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực phối hợp với Trường Cao đẳng Du lich Hải Phòng long trọng tổ chức Hội nghị công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo nghề Quản trị khách sạn, trình độ cao đẳng

Quảng cảnh tại buổi Công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo

Tham dự buổi hội nghị có sự hiện diện PGS. TS Cao Văn Sâm –  Chủ tịch Hôi đồng cố vấn Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực đến dự và chủ trì Hội nghị. Về phía Nhà trường, TS Phạm Văn Long – Hiệu trưởng, ThS Nguyễn Thị Hải Hòa, ThS Nguyễn Thị Mai Huệ – Phó Hiệu trưởng; các đồng chí chủ nhiệm khoa, trưởng, phó phòng, ban và giảng viên tham dự.

TS Dương Văn Long – Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học thay mặt lãnh đạo Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực công bố Quyết định công nhận kết quả và cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo nghề Quản trị khách sạn của Trường Cao đẳng Du lich Hải Phòng. Đồng thời tổ chức việc trao Giấy chứng nhận, chúc mừng Ban Giám hiệu Nhà trường về kết quả kiểm định chương trình đào tạo nghề Quản trị khách sạn, trình độ cao đẳng.

TS. Dương Văn Long công bố Quyết định công nhận kết quả và cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng

Trong lời phát biểu, PGS. TS Cao Văn Sâm – Chủ tịch Hội đồng cố vấn Viện trưởng Viện đào tạo và Phát triển nhân lực nhấn mạnh, Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực và Trường Cao đẳng  Du lich Hải Phòng có mối quan hệ tốt đẹp, hiệu quả trong những năm qua; nhất là đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn và kiểm định chất lượng giáo dục. Năm 2021, Viện đã phối hợp với Trường tổ chức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và một chương trình đào tạo. Kết quả kiểm định cả cơ sở giáo dục và chương trình đều đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Năm nay, hai bên tiếp tục hợp tác, phối hợp tổ chức đánh giá chương trình đào tạo nghề Quản trị khách sạn và đạt điểm cao, bảo đảm đúng kế hoạch, chất lượng công việc và hiệu quả.

 

PGS. TS Cao Văn Sâm phát biểu chúc mừng Nhà trường

Được biết, trong những năm vừa qua, Nhà trường luôn có những bước phát triển mạnh cả về quy mô và chất lượng đào tạo. Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng đồng đều; tỷ lệ nhà giáo có trình độ sau đại học cao, là một trong những trường tốp đầu của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nói chung và khối trường du lịch nói riêng. Nhà trường luôn có uy tín cao trong đào tạo, nghiên cứu khoa học; luôn gắn kết chặt chẽ giữa Nhà trường với doanh nghiệp; chất lượng đào tạo,chuyển giao công nghệ từng bước được nâng cao và có nhiều nghề đào tạo trọng điểm đạt chất lượng khu vực, quốc tế.

Công tác kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp luôn được lãnh đạo Viện quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc, khách quan, trung thực, công khai, minh bạch. Kết quả kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo là một trong những thành tố quan trọng khẳng định chất lượng đào tạo và sự phát triển của Nhà trường trên địa bàn thành phố Hải Phòng, trong khu vực và quốc tế. Trong thời gian tới, rất mong sự phối hợp, hợp tác giữa Viện với Nhà trường tiếp tục phát triển mới, chặt chẽ, hiệu quả. Chúc Trường Cao đẳng  Du lich Hải Phòng ngày càng phát triển vững chắc, chất lượng đào tạo ngày càng nâng cao, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của Thành phố, khu vực và quốc tế.

PGS. TS Cao Văn Sâm trao Giấy chứng nhận, tặng hoa Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu Nhà trường

Phát biểu tại Hội nghị, TS Phạm Văn Long – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, những năm gần đây, Trường Cao đẳng  Du lich Hải Phòng luôn chú trọng, quan tâm hàng đầu đối với công tác kiểm định chất lượng. Nhà trường đã đăng ký với Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch với 03 nhiệm vụ trong tâm, trong đó có nhiệm vụ kiểm định, đánh giá ngoài. Cán bộ, giáo viên Nhà trường có nhận thức tốt về công tác kiểm định, nên các hoạt động kiểm định đã được triển trai nghiêm túc, hiệu quả, chất lượng cao. Kết quả kiểm định lần này khẳng định, chất lượng đào tạo, chất lượng tự đánh giá của Nhà trường ngày càng được nâng lên. Để có được thành tích trên chính là sự đoàn kết, nhất trí, chung sức, đồng lòng từ Ban Giám hiệu đến toàn thể cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên, học sinh sinh viên của Nhà trường. Đặc biệt, cảm ơn sự hợp tác của Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực, đoàn đánh giá ngoài đã làm việc khách quan, công tâm, phản ánh đúng thực chất. Đây cũng là nền tảng, cơ sở, động lực để công tác bảo đảm chất lượng tiếp tục phấn đấu ngày càng tốt hơn. Đồng thời, là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển mới, khẳng định được vị trí và chất lượng đào tạo, nâng cao vị thế và hình ảnh của Nhà trường. Qua đó, tạo dựng uy tín, giúp học sinh có nhiều lựa chọn, các nhà tuyển dụng lao động tin tưởng và hợp tác.

TS Phạm Văn Long – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Một số hình ảnh tại buổi hội nghị

 

Bài viết liên quan