Tin tức ITD

Đào tạo nhân lực y tế gắn giải quyết việc làm

Là nơi đào tạo nhân lực y tế với các trình độ cao đẳng, trung cấp… Trường Cao đẳng Y Tiền Giang luôn coi trọng chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với nhu cầu của các cơ sở y tế và giải quyết việc làm.

     Nhân dịp kỷ 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024), ngày 28/2, Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Theo đó, Trường Cao đẳng Y Tiền Giang là nơi đào tạo nhân lực y tế với các trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp và bồi dưỡng thường xuyên nhằm trang bị cho người học năng lực thực hành nghề tương xứng với trình độ đào tạo, có sức khoẻ, đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, tận tâm phục vụ, tạo điều kiện để họ có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động y tế.

Đặc biệt, trường thường xuyên, liên tục coi trọng chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với nhu cầu của các cơ sở y tế và giải quyết việc làm. Hiện trường có 100%  cán bộ công nhân viên chức đạt chuẩn trình độ đào tạo, nhà giáo có khả năng giảng dạy tích hợp chiếm tỷ lệ cao.

Được biết, Trường Cao đẳng Y Tiền Giang đang đào tạo nhiều ngành nghề y – dược, trong đó có 2 ngành/ nghề là nghề trọng điểm ASEAN. Chú trọng gắn kết với cơ sở y tế trong đào tạo, kể cả đào tạo song hành.

 

Đào tạo nhân lực y tế gắn giải quyết việc làm - 1
 TS. Nguyễn Quang Tiệp – Viện trưởng Viện Đào tạo và phát triển nhân lực trao Quyết định và Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang.

Ông Lê Minh Đức-Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang cho biết, Nhà trường luôn đổi mới chương trình phù hợp với nhu cầu nhân lực của xã hội, cải tiến phương pháp trong truyền đạt kiến thức, hướng dẫn thực hành nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm đầu ra, là những HSSV có đủ trình độ năng lực và phẩm chất để thực hiện nhiệm vụ cao cả – chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đồng thời góp phần vào sự phát triển của nhà trường.

“Nhà trường đang triển khai nhiều giải pháp phát triển thành trường cao đẳng chất lượng cao, tiếp cận trình độ các nước ASEAN và quốc tế, đảm bảo mang lại điều kiện làm việc thuận lợi, phát huy cao độ trí tuệ, năng lực của cán bộ, nhà giáo; người học có kỹ năng chuyên môn, kỹ năng số, kỹ năng mềm, kỹ năng khởi nghiệp’- ông Lê Minh Đức thông tin.

Theo Văn Lý – dansinh.dantri.com.vn

Bài viết liên quan