Tin tức ITD

Hiệp hội GDNN và Nghề CTXH biểu dương thành tích các thí sinh đạt thành tích kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X- 2018

Sáng 21/5, Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt các thí sinh đạt thành tích, tại kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X- 2018. Dự buổi gặp mặt có Bà Nguyễn Thị Hằng, Chủ tịch Hiệp hội GDNN và nghề CTXH; PGS, TS Cao Văn Sâm- Phó Chủ tịch Hiệp hội GDNN và Nghề CTXH Việt Nam, Viện trưởng viện Đào tạo và Phát triển nhân lực cùng các thành viên, thí sinh, các chuyên gia thuộc các trường, hội, trung tâm thẩm mỹ… thuộc Hiệp hội.

Tại đây, lãnh đạo Hiệp hội đã biểu dương những thành tích mà các thí sinh đạt được, với niềm say mê và quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để có được thành công tại kỳ thi. Hiệp hội có 5 em dự thi, đã có 4 em đạt thành tích: 1 HCB nghề chăm sóc sắc đẹp; 1 HCĐ nghề Lắp cáp mạng thông tin; 2 em giành giải khuyến khích là: Lê Hoàng Sơn, Phạm Thanh Tú nghề Cơ điện tử (Trường Đại học Nguyễn Tất Thành).  Với nỗ lực này, Hiệp hội nghề CTXH Việt Nam đã tặng Bằng khen cho các thí sinh, chuyên gia gồm: Thí sinh Lê Thị Mỹ Tâm- HCB nghề làm đẹp (tâm đào tạo Thẩm mỹ Ý My); Bà Đỗ Thị Diệu Hoa, chuyên gia huấn luyện thí sinh Lê Thị Mỹ Tâm, Giám đốc Trung tâm thẩm mỹ Ý My; thí sinh Nguyễn Công Thiện- HCĐ nghề Lắp cáp mạng thông tin và chuyên gia huấn luyện Mai Hoàng Lộc( Trường Đại học Nguyễn Tất Thành). Thành tích này của các em đạt 80% trong tổng số thí sinh của Hiệp hội tham dự, đóng góp chung cho thành tích của Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội, xếp thứ 17/56 đoàn dự thi.

PGS, TS Cao Văn Sâm- Phó Chủ tịch Hiệp hội GDNN và CTXH Việt Nam, viện trưởng viện Đào tạo và Phát triển nhân lực, trưởng đoàn đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm của lãnh đạo Hiệp hội, các nhà tài trợ… đã luôn đồng hành cùng các thí sinh cả về vật chất, tinh thần, giúp các thí sinh bước vào dự thi với tâm thế tự tin, giành chiến thắng và các em đã vượt lên chính mình. Kỳ thi đã tạo ra động lực mới cho Hiệp hội trong việc duy trì phát triển tài năng tham gia các kỳ thi tay nghề, đặc biệt là đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp ở các cơ sở đào tạo nói riêng và toàn quốc nói chung. Đó là khát vọng lớn và phải đi bằng những bước đi cụ thể thông qua đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục, đó chính là: nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động để tăng năng suất lao động, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh. Xu hướng phát triển của giáo dục nghề nghiệp Việt Nam đang trên đà phát triển và được xã hội nhìn nhận và tôn vinh, đang được Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành quan tâm. Vì thế, kỳ thi quốc gia còn đánh dấu một bước trưởng thành trong thời kỳ đổi mới về giáo dục nghề nghiệp.

PGS, TS Cao Văn Sâm đánh giá kỳ thi có những nét mới, hòa nhập với xu hướng phát triển của cuộc CMCN 4.0 với 4 “điểm nhấn”: 1- Lần đầu tiên áp dụng cách thức và cách triển khai chuẩn hóa như cuộc thi ASEAN và Thế giới, đảm bảo tính khách quan và sự công bằng; 2- Một số môn thi mang dấu của CMCN 4.0 đã được đưa vào như lĩnh vực Internet vạn vật… thể hiện đúng hướng trong đào tạo nguồn nhân lực của bối cảnh toàn cầu; 3- Thang điểm công nhận tiêu chí tay nghề đạt kỹ năng nghề xuất sắc quốc gia được nâng tầm bằng với khu vực ASEAN và Thế giới(từ 600 điểm lên 700 điểm), điều đó đòi hỏi các thí sinh phải tăng độ chính xác chuẩn hơn rất nhiều và phải đạt chuẩn tới từng chi tiết trong mỗi tiêu chí đánh giá; 4- Công tác truyền thông tại kỳ thi này có sức lan tỏa dưới mọi hình thức: báo chí, facebook, viber, livestream trực tuyến… thu hút nhiều học sinh, sinh viên trong toàn quốc theo dõi, từ đó tiếp cận tìm hiểu và chọn khởi nghiệp với giáo dục nghề nghiệp.

Được biết,  Kỳ thi tay nghề Quốc gia lần thứ X – 2018 có 503 em tham dự, trong đó có 151 thí sinh là đạt giải khuyến khích, 71 thí snh đạt giải giành Huy chương Đồng, 15 thí sinh đạt giải giành Huy chương bạc và 63 thí sinh giành Huy chương Vàng.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Theo nguồn tin từ Tạp Chí Nghề nghiệp và Cuộc Sống

Bài viết liên quan