Tin tức ITD

Khai mạc đánh giá ngoài cơ sơ giáo dục nghề nghiệp tại Trường Cao đẳng Vĩnh Long

Sáng ngày 18 tháng 9 năm 2023, tại thành phố Vĩnh Long, Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực phối hợp với Trường Cao đẳng Vĩnh Long long trọng tổ chức Khai mạc đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp.


Quang cảnh buỗi Khai mạc đánh giá ngoài

ThS Nguyễn Hoàng Anh – Phó Viện trưởng, Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực chủ trì buổi khai mạc. Tham dự buổi khai mạc về phía Nhà trường gồm có: ThS Trần Minh Tố – Hiệu trưởng, các đồng chí Phó Hiệu trưởng, Lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, giáo viên của Nhà trường và thành viên trong Đoàn đánh giá ngoài.

Trong lời phát biểu khai mạc, ThS Nguyễn Hoàng Anh – Phó Viện trưởng trân trọng cảm ơn Nhà trường đã tin tưởng, đồng hành, chủ động phối hợp với Viện chuẩn bị chu đáo, đầy đủ mọi mặt để tổ chức đánh giá ngoài. Đây là một trong những nội dung quan trọng, thiết thực để xây dựng Trường Cao đẳng Vĩnh Long trở thành cơ sở GDNN đạt chuẩn chất lượng. Được biết, lãnh đạo của Cao đẳng Vĩnh Long luôn chú trọng thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo và bảo đảm chất lượng đào tạo tạo luôn là mối quan tâm hàng đầu của Trường. Vì thế, công tác kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp được xác định là một những cộng cụ quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo và nâng cao chất lượng, uy tín của Nhà trường. Đồng thời, thông qua đánh giá ngoài, các chuyên gia tư vấn sẽ góp ý để Nhà trường phát huy những điểm mạnh, đề ra giải pháp khắc phục những hạn chế, nâng cao chất lượng đào tạo trong những nưm tới. Đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Trường Cao Vĩnh Long được Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực lựa chọn những cán bộ, nhà giáo có trình độ chuyên môn tốt, tâm huyết với nghề, nhiệt tình trách nhiệm trong lĩnh vực kiểm định chất lượng GDNN. Tin tưởng rằng, Đoàn đánh giá ngoài sẽ làm việc công tâm, minh bạch, đúng tiến độ, kế hoạch và thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm định. Qua đó, tạo được niềm tin, sự mến mộ và hài lòng của cán bộ, nhà giáo, học sinh sinh viên của Nhà trường.


ThS. Nguyễn Hoàng Anh, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực phát biểu khai mạc

Thay mặt Nhà trường, ThS Trần Minh Tố – Hiệu trưởng đã phát biểu chào mừng Đoàn đánh giá ngoài đến kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Cảm ơn sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của Viện đối với Trường Cao đẳng Vĩnh Long. Kiểm định chất lượng không chỉ là hoạt động nhằm đảm bảo Nhà trường có trách nhiệm đối với chất lượng đào tạo theo đúng quy định; mà còn mang lại động lực cải tiến và nâng cao chất lượng chương trình đào tạo cũng như chất lượng toàn trường. Sau đợt kiểm đạnh này, Nhà trường tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những tồn tại, cải thiện và nâng cao năng lực quản lý, chất lượng đào tạo, chuyển giao công nghệ, hợp tác phát triển ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn. Đồng thời, đó là cơ sở để Trường Cao đẳng Vĩnh Long phấn đấu trở thành Trường chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực của Tỉnh, khu vực và quốc tế.

ThS. Trần Minh Tố, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Vĩnh Long phát biểu trong buổi khai mạc

Thay mặt Đoàn đánh giá ngoài, ThS Trần Văn Hùng – Trưởng đoàn đánh giá ngoài tiếp thu những ý kiến định hướng, gợi mở, chỉ đạo của lãnh đạo Viện và Nhà trường. Đồng thời, nhấn mạnh, nêu rõ mục tiêu, yêu cầu thành viên đoàn thực hiện các nội dung kiểm tra hồ sơ minh chứng, khảo sát cơ sở vật chất; phỏng vấn lãnh đạo, cán bộ quản lý, nhà giáo, đại diện doanh nghiệp, cựu HSSV và HSSV đang học tại Trường; làm việc với các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá, từng nhóm chuyên trách về các tiêu chí, tiêu chuẩn theo báo cáo tự đánh giá. Đồng thời, mong muốn Nhà trường tích cực phối hợp, giúp đỡ, hỗ trợ và cung cấp những thông tin chính xác, khách quan nhất về chương trình đào tạo, phục vụ công tác kiểm định của Đoàn đạt kết quả tốt.

ThS. Trần Văn Hùng, Trưởng đoàn đánh giá ngoài phát biểu tại buổi khai mạc

Một số hình ảnh của buổi khai mạc đánh giá ngoài

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chúc mừng Đoàn đánh giá ngoài

Đoàn đánh giá ngoài của Viện Đào tạo và Phát triển nhân lục chụp hình lưu niệm cùng Lãnh đạo và tập thể CBNV, GV của Nhà trường.

Bài viết liên quan