Tin tức ITD

Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo nghề: Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử và Công nghệ kỹ thuật cơ khí tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Trong 2 tuần (từ 07/3 – 18/3), đoàn kiểm định chất lượng của Viện Đào tạo và phát triển nhân lực (thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) sẽ thực hiện công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo của 2 nghề: Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử và Công nghệ kỹ thuật cơ khí trình độ cao đẳng tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC).

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức có lịch sử trên 35 năm hình thành và phát triển. Tiền thân của trường là Trung tâm Giáo dục Kỹ thuật Tổng hợp và Hướng nghiệp Thủ Đức, được thành lập năm 1984. Năm 2002, Trung tâm Giáo dục Kỹ thuật Tổng hợp và Hướng nghiệp Thủ Đức được nâng cấp thành Trường Trung học Kỹ thuật và nghiệp vụ Thủ Đức. Đến năm 2008, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức được thành lập trên cơ sở Trường Trung học Kỹ thuật và nghiệp vụ Thủ Đức theo quyết định số 6426/QĐ-BGD-ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trực thuộc UBND TP. Hồ Chí Minh, hoạt động theo điều lệ trường cao đẳng. Từ năm học 2017-2018, trường thực hiện tuyển sinh và đào tạo theo Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Với phương châm: “Luôn đổi mới và phát triển”, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức của ngày hôm nay vẫn đang không ngừng phát triển để trở thành trường cao đẳng chất lượng cao có nhiều ngành nghề đào tạo đạt chuẩn khu vực và quốc tế.

Sở hữu khuôn viên rộng rãi với diện tích hơn 50.000 m2 cùng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, được đầu tư và nâng cấp hàng năm với hệ thống phòng học lý thuyết, phòng thực hành, nhà xưởng, sân bóng đá, bóng chuyền, tennis, ký túc xá, thư viện… Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đáp ứng toàn diện nhu cầu học tập, nghiên cứu, rèn luyện của hơn 300 cán bộ, giảng viên, nhân viên và hơn 10.000 sinh viên, học sinh đang công tác và học tập.

Hiện nay, trường tuyển sinh và đào tạo 27 ngành trình độ cao đẳng và 06 ngành trình độ trung cấp. Ngành học đa dạng, phù hợp với xu thế và sự phát triển của xã hội; chương trình đào tạo chú trọng thực hành; môi trường học tập chủ động, thân thiện; đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, tâm huyết cùng nhiều cơ hội phát triển bản thân cho sinh viên là những thế mạnh để nhiều thí sinh lựa chọn Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức trong các mùa tuyển sinh hàng năm.

Toàn cảnh khai mạc đợt kiểm định chất lượng chương trình đào tạo

Theo kế hoạch, đoàn thực hiện các hoạt động đánh giá: khảo sát, phỏng vấn, kiểm tra hồ sơ, minh chứng… đối với chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử (Khoa Điện – Điện tử) từ ngày 07/3 – 12/3, các hoạt động đánh giá chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí (Khoa Cơ khí chế tạo máy) sẽ được diễn ra từ 13/3 – 18/3 tới.

Phát biểu tại buổi khai mạc hoạt động đánh giá, ông Hoàng Quốc Long – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và phát triển nhân lực gửi lời chúc mừng đến toàn thể nữ cán bộ, giảng viên, nhân viên TDC nhân ngày Quốc tế phụ nữ 08/3. Trong thời gian thực hiện kiểm định, đoàn sẽ phối hợp với nhà trường để rà soát, đánh giá khách quan để giúp TDC hoàn thiện và ngày càng nâng cao chất lượng chương trình đào tạo.

Ông Võ Long Triều – Hiệu trưởng nhà trường cũng gửi lời cám ơn đến đoàn kiểm định đã giúp nhà trường thực hiện công tác này để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của nhà trường trong thời gian tới. Hiệu trưởng cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ, cung cấp các hồ sơ, minh chứng theo yêu cầu và hỗ trợ đoàn trong quá trình thực hiện công tác.

Lãnh đạo nhà trường chụp hình lưu niệm cùng đoàn kiểm định

Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo là cơ sở để nhà trường rà soát, xem xét và đánh giá thực trạng của chương trình đào tạo một cách khách quan; qua đó xây dựng và triển khai các kế hoạch hành động nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, đáp ứng phù hợp theo yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội. Đây cũng là điều kiện để công nhận ngành đạt tiêu chuẩn chất lượng chương trình đào tạo.

Bài viết liên quan