Hoạt động kiểm định

KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CƠ SỞ GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI

Trong các ngày từ 25 đến 31/10/2021, Viện đào tạo và Phát triển nhân lực, một trong những đơn vị được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép hoạt động kiểm định (GCD số: 02/GCD-LĐTB, ngày 31/12/2019) đã tiến hành khảo sát chính thức tiến hành kiểm định cơ sở GDNN tại Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội.

Đoàn đánh giá ngoài của Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực do ThS.Nguyễn Hoàng Giang làm trưởng đoàn, các thành viên trong đoàn là những kiểm định viên có uy tín, kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm quản lý GDNN và kiểm định. Đoàn đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu khảo, đánh giá các tiêu chí, tiêu chuẩn theo qui định tại thông tư: 15/2017/ BLĐTBXH, ngày 08/06/2017 của Bộ Lao động –Thương binh và Xã hội như: Hoạt động đào tạo; Nhà giáo, cán bộ quản lý; Chương trình, giáo trình; Cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy; Nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ…, Giám sát, đánh giá chất lượng.

Đoàn đánh giá ngoài chụp hình lưu niệm với BGH và Lãnh đạo các phòng ban

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội là một cơ sở đào tạo nghề nghiệp có truyền thống và kinh nghiệm đào tạo gần 60 năm, có uy tín của ngành Công Thương và Đất nước. Nhà trường tự hào đã là cái nôi, là nơi chắp cánh cho hàng trăm nghìn ước mơ của các thế hệ sinh viên. Nhiều sinh viên từ mái trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội đã trở thành cán bộ nghiệp vụ giỏi, các cán bộ quản lý, doanh nhân thành đạt. Với đội ngũ cán bộ giảng viên nhiệt tình, tâm huyết với nghề, có trình độ cao và hệ thống quản lý, phục vụ khoa học, hướng tới người học, Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội sẽ đáp ứng tốt nhu cầu học tập, chuẩn bị nghề nghiệp, sẽ chắp cánh cho những ước mơ lập thân, lập nghiệp và cống hiến của các bạn cho Đất nước. 

Được biết đoàn đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu tự đánh giá chất lượng của trường, khảo sát, đánh giá khách quan, trung thực công bằng các tiêu chí như: Hoạt động đào tạo; nhà giáo, cán bộ quản lý; chương trình, giáo trình; cơ sở vật chất chất, thiết bị đào tạo; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế… với 100 tiêu chuẩn.

Hiện hoạt động kiểm định đang diễn ra theo kế hoạch, NGND.TS. Hà Xuân Quang, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong quá trình thực hiện luật GDNN, nhà trường đã thường xuyên tổ chức tự đánh giá, không ngừng cải thiện năng lực quản trị, quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp, thị trường lao động trong và ngoài nước. Nhà trường nhận thấy đây là cơ hội để rà soát lại các hoạt động trong việc thực hiện mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại trường, và mong rằng đây cũng dịp để minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực của trường trong nhiều năm qua về đổi mới, chú trọng đào tạo thích ứng, nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động chất lượng có kỹ năng nghề, gắn đào tạo với nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động trong bối cảnh thế giới việc làm thay đổi mạnh mẽ.

Bài viết liên quan