Tin tức ITD

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp với hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Đoàn công tác do Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương nghĩa trang liệt sỹ, di tích lịch sử và thăm hỏi Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các thương binh nặng nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023).

Hướng tới Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023), nhằm tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên nhận thức sâu sắc, đầy đủ về ý nghĩa của Ngày Thương binh – Liệt sỹ và sự hy sinh cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, đồng bào, chiến sỹ trong các cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do, hòa bình thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội; từ đó xác định trách nhiệm và có hành động thiết thực trong thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ đất nước trong tình hình mới. Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã có văn bản gửi các cơ sở giáo dục nghề nghiệp triển khai các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, tri ân các anh hùng, người có công với cách mạng.

Được biết trong tháng 7/2023, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cũng đã tích triển khai nhiều hoạt động thiết thực như thăm hỏi, động viên, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; tổ chức các hoạt động chăm sóc, chỉnh trang, lau dọn các bia, đền tưởng niệm, phần mộ liệt sỹ; tổ chức lễ dâng hương, thắp hương các nghĩa trang liệt sỹ.

Từ ngày 22-23/7/2023, Đoàn công tác của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp do Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương nghĩa trang liệt sỹ tại Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa Trang liệt sĩ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9, Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc; thăm hỏi, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các thương binh nặng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023).

Đoàn đại biểu đã dâng hương, dâng hoa, thắp hương tưởng niệm tại các phần mộ Liệt sĩ để tưởng nhớ, tri ân sâu sắc các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng cùng đoàn công tác dâng hương, dâng hoa tại các Nghĩa trang Liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn công tác đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Đoàn công tác đã đến từng phần mộ thắp hương viếng các anh hùng liệt sĩ với lòng thành kính và tri ân sâu sắc.

Đoàn công dâng hương, dâng hoa tại các Nghĩa trang Liệt sĩ tại Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc.

Đứng trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn và sự cống hiến của các anh hùng liệt sĩ đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, vì độc lập tự do của dân tộc.

Trong chuỗi hoạt động ý nghĩa này, Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách tại tỉnh Quảng Trị gồm: Bà mẹ Việt Nam anh hùng Mai Thị Con và các thương binh nặng Nguyễn Thị Văn Toàn, Nguyễn Thị Thu Hồng và Bùi Văn Thú.

Chia sẻ với gia đình các thương binh về sự mất mát trong chiến tranh, Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe của Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình các thương binh; đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay với những sự hy sinh, đóng góp to lớn của các mẹ, các cô, các chú trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng đại điện đoàn tặng quà và thăm hỏi Bà mẹ Việt Nam anh hùng Mai Thị Con

Đoàn công tác tặng quà và thăm hỏi gia đình thương binh

Chuyến công tác là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023); qua đây, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của thế hệ trẻ hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước đã ngã xuống vì nền hòa bình, độc lập tự do cho dân tộc; đồng thời hoạt động cũng góp phần thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay./.

Văn phòng Tổng cục GDNN

Bài viết liên quan