Tin tức ITD

Trường cao đẳng Cơ khí nông nghiệp: Nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập

Từ ngày 18-29/9/2022, Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực đã tổ chức kiểm định chương trình đào tạo các nghề: Hàn, Cắt gọt kim loại, trình độ Cao đẳng tại trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp. Đoàn kiểm định là những kiểm định viên có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trong quản lý giáo dục nghề nghiệp, kiểm định.

Đoàn đã đánh giá theo 7 tiêu chí, 50 tiêu chuẩn như:  Mục tiêu và tài chính; chương trình, giáo trình; hoạt động đào tạo; cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo; nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên; dich vụ cho người học; giám sát, đánh giá chất lượng, điểm đánh giá mỗi tiêu chuẩn đều phải theo qui định về chất lượng chương trình đào tạo trình độ cao đẳng nghề Hàn, Cắt gọt kim loại do Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội qui định một cách công tâm, khách quan. Được biết các nghề trên là những nghề trọng điểm quốc tế Nhà trường tập trung đầu tư nhiều năm, có lượng HSSV theo học nhiều thị trường lao động đang rất cần, đều đạt kết quả cao.

Được biết hiện nhà trường đang thực hiện đào tạo nguồn nhân lực với hơn 30 nghề đào tạo, trong đó có 08 nghề cấp độ Quốc tế và khu vực là: Công nghệ Ô tô; Điện công nghiệp; Điện tử công nghiệp; Cắt gọt kim loại; Công nghệ hàn và Quản trị mạng máy tính, Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí và nghề kỹ thuật máy nông nghiệp. Hiện nay, nhà trường đã và đang đào tạo thí điểm theo chương trình Quốc tế của Úc; Pháp; CHLB Đức. Việc đào tạo Nhà trường đang chú nâng cao chất. Trong những năm gần đây Trường cao đẳng Cơ khí nông nghiệp không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đào tao gắn với doanh nghiệp. 100% HSSV (học sinh, sinh viên) có việc làm sau khi ra trường với thu nhập từ 6 – 12 triệu đồng/tháng và nhiều HSSV có vị trí quan trọng ở các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trường đã 03 lần được đánh giá đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng, nhiều chương trình đào tạo trình độ Cao đẳng đã được đánh giá với điểm số cao. Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp rất coi trọng chất lượng đào tạo, sinh viên được trang bị: kiến thức, kỹ năng nghề, thái độ nghề nghiệp gắn và đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp trên địa bàn, tỷ lệ có việc làm trên 100%, thu nhập từ 6-12 triệu đồng/tháng. Để so sánh, đối chiếu nhà trường thường xuyện tự đánh giá chất lượng đào tạo, trước đây

TS. Phạm Thị Lan Phương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết :Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp tham gia kiểm định chất lượng để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập. Trường đang phấn đấu trở thành trường chất lượng cao, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực; là địa chỉ tin cậy, hấp dẫn đối với người học, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Qua kiểm định nhà trường mong muốn tiếp tục nâng cao năng lực quản trị, vị thế, uy tín, thương hiệu của Nhà trường; có cơ hội tham gia xếp loại, phân hạng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế. Trong thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục tham chiếu Khung trình độ quốc gia và Khung bảo đảm chất lượng giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và các quốc gia, khu vực khác trên thế giới; tham chiếu và áp dụng các bộ chỉ số chất lượng đào tạo nghề nghiệp, đối sánh trình độ mà trước hết là các chương trình đào tạo chất lượng cao và ngành nghề trọng điểm theo tiêu chuẩn các nước ASEAN-4 và các nền kinh tế G20.

        PGS.TS Cao Văn Sâm, nguyên Phó Tổng cục trường Thường trực Tổng cục GDNN, chuyên gia cao cấp về Giáo dục nghề nghiệp cho rằng “ Trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp do chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, nên đã trở thành địa chỉ tin cậy về cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao  cho doanh nghiệp, thị trường lao động trong bối cảnh hội nhập. Trường luôn Phát huy được truyền thống là trường có uy tín, thương hiệu trong đào tạo, đang quyết liệt xây dựng và phát triển thành trường chất lượng cao theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ”.
 Nguồn: https://baodansinh.vn

Bài viết liên quan