Tin tức ITD

Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh khai giảng năm học 2023-2024 và đón nhận chứng nhận kiểm định chất lượng và chương trình đào tạo

Ngày 20-10, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh khai giảng năm học 2023-2024 và đón nhận chứng nhận kiểm định chất lượng và chương trình đào tạo. Đến dự có lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội; các tổ chức giáo dục; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh và doanh nghiệp phối hợp đào tạo.

Viện Đào tạo và Phát triển Nhân lực Việt Nam và lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội trao chứng nhận kiểm định chất lượng cho 3 chương trình đào tạo của nhà trường.

Năm học 2022-2023, thầy và trò Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh nỗ lực trong giảng dạy, học tập và rèn luyện, đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Công tác giáo dục toàn diện được duy trì và phát triển, nhà trường thường xuyên tổ chức các chuyên đề cho sinh viên. Công tác tuyển sinh, đào tạo và nghiên cứu khoa học gặt hái nhiều thành công. Tỷ lệ học sinh, sinh viên (HSSV) đạt học lực khá, giỏi tăng; có 542 HSSV tốt nghiệp ra trường, trong đó tỷ lệ có việc làm 98%.

Phong trào sinh viên khởi nghiệp phát triển, năm 2023 toàn trường có 30 ý tưởng khởi nghiệp, có 10 ý tưởng tham gia hội thi khoa học đổi mới sáng tạo cấp tỉnh, 39 HSSV tham gia chung kết hội thi tay nghề cấp trường, 26 đề tài nghiên cứu khoa học, 7 giảng viên tham gia hội giảng cấp tỉnh và quốc gia. Công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài được quan tâm, đến nay đã tổ chức đánh giá ngoài được 4 chương trình, trong đó có 2 chương trình quốc tế… Trong năm học, nhà trường đẩy mạnh phối hợp với tổ chức hợp tác quốc tế GIZ- Cộng hoà Liên bang Đức và hơn 30 doanh nghiệp nhằm cải thiện và nâng cao tay nghề, năng lực thực hành của HSSV.

Khen thưởng giảng viên đạt thành tích xuất sắc.

Năm 2023-2024, nhà trường tuyển sinh mới được 936 HSSV, trong đó 79% là sinh viên Cao đẳng, nâng tổng số HSSV nhà trường lên 2.368, tiếp tục đào tạo 3 cấp trình độ với 29 ngành nghề. Nhà trường tiếp tục đoàn kết, đổi mới, tập trung thực hiện thắng lợi chủ đề năm học: “Tích cực chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đào tạo tiếp cận chuẩn quốc tế; tích cực hoàn thành các tiêu chuẩn của trường chất lượng cao; duy trì mô hình ngôi trường xanh, hạnh phúc”, trong đó, tập trung hoàn thành các chỉ tiêu để trở thành trường chất lượng cao. Phát huy kết quả mô hình hợp tác nhà trường – doanh nghiệp. Linh hoạt, sáng tạo trong xây dựng chương trình, lập kết hoạch, đào tạo bảo đảm chất lượng theo nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội. Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý, đào tạo và nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học của đội ngũ cán bộ, giáo viên và HSSV, trọng tâm nghiên cứu khoa học ứng dụng trong sản xuẩt. Nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào, bảo đảm việc làm đầu ra. Đẩy mạnh các hoạt động khởi nghiệp, phong trào thanh niên tình nguyện vì cộng đồng; phát huy vai trò của các câu lạc bộ truyền thông, văn hoá, văn nghệ, TDTT… tạo môi trường lành mạnh, giúp HSSV phát triển toàn diện.

Nhà trường và đại diện các doanh nghiệp trao học bổng cho HSSV có điểm tuyển sinh đầu vào cao ở các ngành học.

 

Nhân dịp này, nhà trường đón nhận các Quyết định chứng nhận kiểm định chất lượng và chương trình đào tạo của Viện Đào tạo và Phát triển Nhân lực Việt Nam đối với 3 chương trình đào tạo: Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp và Công nghệ ô tô. Nhiều lượt giảng viên, HSSV nhà trường được khen thưởng, nhận học bổng.

Theo Lê Đại báo Dân Sinh

Bài viết liên quan