Tin tức ITD

Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh – Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp

Để tiếp tục nâng cao năng lực quản trị, vị thế, uy tín, thương hiệu của Nhà trường từ ngày 23/04/2021 đến ngày 25/04/2021 Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực đã tổ chức lớp bồi dưỡng phương pháp, kỹ năng tự đánh giá chất lượng giáo dục nghề nghiệp cho các cán bộ chủ chốt, cán bộ quản lý chất lượng của Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh.

PGS.TS Cao Văn Sâm, nguyên Phó Tổng cục trường Thường trực Tổng cục GDNN, Cố vấn cao cấp Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực phát biểu tại buổi lễ

Học sinh sinh viên Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh liên tục trong nhiều năm gần đây đều được trang bị kiến thức, kỹ năng nghề, thái độ nghề nghiệp gắn và đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp trên địa bàn, tỷ lệ có việc làm trên 95%, có nghề đạt 100%, thu nhập tối thiểu 6 triệu đồng/ tháng. Sở dĩ có kết quả trên là nhờ Nhà trường đã triển khai đồng bộ các giải pháp trong đó kiên quyết bảo đảm chất lượng đào tạo; đào tạo gắn với doanh nghiệp, gắn với giải quyết việc làm.

Phát biểu với lớp bồi dưỡng, PGS.TS Cao Văn Sâm, nguyên Phó Tổng cục trường Thường trực Tổng cục GDNN, Cố vấn cao cấp Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực cho rằng, trong thời gian qua trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh là nơi đào tạo nhân lực kĩ thuật trực tiếp trong sản xuất, dịch vụ với các trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp và đào tạo thường xuyên nhằm trang bị cho người học năng lực thực hành nghề tương xứng với trình độ đào tạo, có sức khoẻ, đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỉ luật, tác phong công nghiệp, tạo điều kiện để họ có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Đặc biệt, trường thường xuyên, liên tục coi trọng chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với nhu cầu của doanh nghiệp và giải quyết việc làm.

Th.S Nguyễn Đức Lưu, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lớp bồi dưỡng

Theo Th.S Nguyễn Đức Lưu, trường luôn xác định yếu tố con người là quan trọng nhất, đặc biệt là đội ngũ giáo viên có tính chất quyết định chất lượng đào tạo và sự thành công của Nhà trường. Hiện nay, trường có 100 cán bộ công nhân viên chức trong đó Thạc sỹ chiếm 50%; nhà giáo có khả năng giảng dạy tích hợp chiếm trên 85% (60/70). Hiện trường đào tạo 15 ngành, nghề trong đó: Cắt gọt kim loại là nghề trọng điểm quốc tế; Các nghề Điện tử công nghiệp, công nghệ ô tô là nghề trọng điểm ASEAN và 2 nghề trọng điểm quốc gia là: Điện công nghiệp, Tự động hóa. Việc gắn kết với doanh nghiệp trong đào tạo, kể cả đào tạo song hành được nhà trường coi trọng.

Lớp bồi dưỡng do các chuyên gia là kiểm định viên có năng lực sư phạm, có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm kiểm định nhiều năm hướng dẫn. Lớp bồi dưỡng đã tập trung trao đổi về các vấn đề liên quan đến tổng quan về chất lượng đào tạo và tự đánh giá; hướng dẫn xác định thông tin minh chứng tự đánh giá; cách thu thập, xử lý, phân tích thông tin minh chứng; đánh giá các tiêu chí, tiêu chuẩn; thực hành tự đánh giá; yêu cầu và quy trình viết báo cáo tự đánh giá chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Học viên nhận giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng

Trong quá trình học, các học viên nhiệt tình tham gia trao đổi, thảo luận với giảng viên và các học viên khác để mở rộng kiến thức, nâng cao kỹ nâng tự đánh giá chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Được biết Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh đang phấn đấu trở thành trường chất lượng cao, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực; là địa chỉ tin cậy, hấp dẫn đối với người học, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Năm 2019, Nhà trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc.

Chụp ảnh lưu niệm các học viên và lãnh đạo của Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực và Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh

Nguồn: https://baodansinh.vn

Bài viết liên quan