Tin tức ITD

Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại: Kiểm định để khẳng định thương hiệu

Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại (COIT) thuộc Bộ Công Thương, đóng tại TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc có bề dày 60 năm đào tạo nhân lực, với hành trang là cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ cán bộ giảng viên nhiệt huyết, cùng uy tín, vị thế hàng đầu trong hệ thống các trường cao đẳng nghề toàn quốc, đang được đoàn đánh giá ngoài của Viện Đào tạo và phát triển nhân lực kiểm định chất lượng cơ sở, chương trình đào tạo nghề Điện công nghiệp trình độ cao đẳng.

Được biết, trường là cơ sở đào tạo kỹ sư thực hành lĩnh vực kỹ thuật và cử nhân thực hành lĩnh vực kinh tế. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, khi nền kinh tế tri thức là sức mạnh to lớn của quốc gia, nhà trường đã lựa chọn theo đuổi ba mục tiêu trọng yếu là: Xây dựng và giữ gìn thương hiệu; đào tạo nghề chất lượng cao; sản sinh và tạo dựng nguồn tri thức mới thông qua nghiên cứu khoa học.

Đoàn đánh giá ngoài trong quá trình làm việc

Để đạt được mục tiêu này, trường đã ra sức tạo dựng thế mạnh về cơ sở vật chất có 91 phòng học, 56 phòng làm việc; thư viện rộng 380 m2 có trên 7.500 đầu sách; phòng thí nghiệm, thực hành có các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại. Toàn trường có 143 cán bộ, giảng viên, giáo viên và nhân viên, trong đó có 02 tiến sĩ, 106 thạc sĩ. 100% giảng viên, giáo viên đạt chuẩn nghiệp vụ sư phạm và được bố trí giảng dạy đúng chuyên môn đào tạo; 50% giáo viên có chứng chỉ Kỹ năng nghề Quốc gia. Năm học vừa qua, trường có 57/57 giáo viên giỏi cấp khoa, đạt 100%; có 12/57 giáo viên dạy giỏi cấp trường, chiếm 21%.

Hàng năm, trường cung cấp các dịch vụ đào tạo nghề đa lĩnh vực trong đó có 05 nghề trọng điểm trình độ quốc tế là các nghề: Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Điện tử Công nghiệp, Điện Công nghiệp, Điều khiển tự động hóa, Quản trị lễ tân và 02 nghề trọng điểm trình độ quốc gia là các nghề: Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Quản trị mạng máy tính. Có quy mô đào tạo hơn 3.000 học sinh – sinh viên (HSSV) ở các cấp trình độ khác nhau thông qua các hình thức đào tạo dài hạn, đào tạo liên thông (Trung cấp – Cao đẳng), đào tạo ngắn hạn và đào tạo vừa làm – vừa học. Tỷ lệ HSSV sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay luôn đạt trên 95%.

Tiến sỹ Nguyễn Tiến Tùng, bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng Nhà cho biết: “trường đã và đang duy trì hiệu quả hợp tác đào tạo với tổ chức NIT (Nhật Bản), triển khai áp dụng mô hình đào tạo KOSEN; là một trong 45 trường của cả nước chuyển giao chương trình đào tạo từ CHLB Đức và hiện đang cùng đối tác CHLB Đức xây dựng một số chương trình đào tạo nghề kép để được công nhận văn bằng tại Đức; Nhà trường cũng xác lập mô hình đào tạo tại trường và thực tập tại doanh nghiệp; liên kết, hợp tác với các trường uy tín trong nước và nước ngoài, để chất lượng đào tạo của nhà trường đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong khu vực nói riêng và cả nước nói chung”.

Đoàn kiểm định của Viện Đào tạo và phát triên nhân lực đã, đang đánh giá tại trường từ ngày 02/01/2021 đến ngày 14/01/2021 do TS. Chu Bá Chín làm trưởng đoàn. Các thành viên của đoàn là những kiểm định viên có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, có uy tín và cơ cấu phù hợp với cơ cấu nghề đào tạo của trường.

Đoàn đánh giá ngoài trong quá trình làm việc.

Được biết đoàn đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu tự đánh giá chất lượng của Trường, khảo sát, đánh giá khách quan, trung thực công bằng các tiêu chí như: Hoạt động đào tạo; Nhà giáo, cán bộ quản lý; Chương trình, giáo trình; Cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo; Nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế…, với 100 tiêu chuẩn.

Sau khi có kết quả đánh giá ngoài được hội đồng kiểm định xem xét, nếu đạt tiêu chuẩn Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực sẽ cấp giấy công nhận theo quy định hiện hành.

Tập tập thể cán bộ, giáo viên Nhà trường.

Nguồn: https://baodansinh.vn

Bài viết liên quan