Tin tức ITD

Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang: CHÚ TRỌNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC NGÀNH Y TẾ

Ngày 28/02/2024 nhân dịp kỷ 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024) tại Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực đã phối hợp với Trưởng công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Tiền Giang là nơi đào tạo nhân lực y tế với các trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp và bồi dưỡng thường xuyên nhằm trang bị cho người học năng lực thực hành nghề tương xứng với trình độ đào tạo, có sức khoẻ, đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, tận tâm phục vụ, tạo điều kiện để họ có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động y tế. Đặc biệt, trường thường xuyên, liên tục coi trọng chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với nhu cầu của các cơ sở y tế và giải quyết việc làm. Hiện trường có 100%  cán bộ công nhân viên chức đạt chuẩn trình độ đào tạo, nhà giáo có khả năng giảng dạy tích hợp chiếm tỷ lệ cao. Trường đang đào tạo nhiều  ngành nghề y- dược trong đó: Có 2 ngành/ nghề là nghề trọng điểm ASEAN. Chú trọng gắn kết với cơ sở y tế trong đào tạo, kể cả đào tạo song hành.

 

Nguyễn Quang Tiệp – Viện trưởng Viện Đào tạo và phát triển nhân lực trao Quyết định và Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang.

 

Do trong những năm qua nhà trường có nhiều giải pháp đồng bộ, đặc biệt các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế, nên đoàn đánh giá ngoài Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực gồm các chuyên gia có kiến thức, kỹ năng, có uy tín, kinh nghiệm trong kiểm định, quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã tiến hành đánh giá cơ sở theo 9 tiêu chí như: hoạt động đào tạo; phát triển chương trình; đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lí; cơ sở vật chất trang thiết bị; quan hệ doanh nghiệp trong đào tạo và sử dụng; Quản lí tài chính; dịch vụ người học; giám sát đánh giá chất lượng.., với 100 tiêu chuẩn; Cách thức thiết lập minh chứng có tham chiếu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của các cơ sở y tế, thị trường lao động trong khu vực. Đoàn đánh giá rất khách quan, minh bạch, công tâm thừa nhận nhà trường rất chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

 

Quang cảnh chung tổng kết đánh giá ngoài tại trường

 

TTUT. ThS.BS Lê Minh Đức, Phó Hiệu trưởng phụ trách

Thầy Lê Minh Đức, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang cho biết: “tiền thân là Trường Dân Y khu 8, đã trãi qua 57 năm hình thành và phát triển. Đội ngũ thầy giáo, cô giáo vừa với vai trò nhà giáo trên bục giảng, vừa với vai trò là người thầy thuốc tham gia vào lĩnh vực chuyên môn chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, cùng với đội ngũ viên chức của nhà trường đã không ngừng nổ lực phấn đấu trong công tác, đổi mới chương trình phù hợp với nhu cầu nhân lực của xã hội, cải tiến phương pháp trong truyền đạt kiến thức, hướng dẫn thực hành nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm đầu ra, là những HSSV có đủ trình độ năng lực và phẩm chất để thực hiện nhiệm vụ cao cả – chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đồng thời góp phần vào sự phát triển của nhà trường. Trường đang triển khai nhiều giải pháp phát triển thành trường cao đẳng chất lượng cao, tiếp cận trình độ các nước ASEAN và quốc tế, đảm bảo mang lại điều kiện làm việc thuận lợi, phát huy cao độ trí tuệ, năng lực của cán bộ, nhà giáo; người học có kỹ năng chuyên môn, kỹ năng số, kỹ năng mềm, kỹ năng khởi nghiệp; phấn đấu có đủ điều kiện, tiêu chuẩn để trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao giai đoạn 2026 – 2030; là cơ sở đào tạo có chất lượng và uy tín, có hệ thống quản trị tốt, có năng lực tự chủ và hoạt động hiệu quả”.

Được biết trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, phấn đấu đến năm 2025, phát triển thành trường cao đẳng có khả năng tiếp cận trình độ khu vực ASEAN; là cơ sở nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu khoa học trong lĩnh vực Y – Dược có uy tín trong nước; đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có kiến thức chuyên môn vững vàng và đạo đức nghề nghiệp tốt thích ứng nhanh với sự phát triển của xã hội và hội nhập quốc tế. Phấn đấu có đủ điều kiện, tiêu chuẩn để trở thành trường cao đẳng chất lượng cao trong giai đoạn 2026 -2030; đến năm 2030, trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp có chất lượng và uy tín, đạt chuẩn khu vực và quốc tế.

Vì lập được nhiều thành tích xuất sắc, chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế trong những năm qua nhà trường đã nhiều lần được các cấp tặng cờ thi đua, bằng khen,  được chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng nhất.

 Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể viên chức nhà trường.

Tin và ảnh VP ITD

Bài viết liên quan