Tin tức ITD

Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang: Nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực ngành Y tế, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển

Ngày 28/02/2024, Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang long trọng tổ chức Hội nghị kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024) và công bố quyết định, trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Đến dự buổi Hội nghị có đồng chí Phan Thanh Vân – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh; đồng chí Võ Văn Dũng – Uỷ viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng uỷ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; quý đại biểu là lãnh đạo các cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh. Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực có: TS Nguyễn Quang Tiệp – Viện Trưởng; ThS Phan Thanh Lâm – Chánh Văn phòng. Về phía Nhà trường có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cùng quý thầy cô là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ, quý Thầy cô đã nghỉ hưu và toàn thể viên chức, người lao động của Nhà trường.

Mở đầu Hội nghị, TS.BS Trần Thanh Hải – Bí thư Đảng uỷ – Phó Hiệu trưởng đọc thư của chủ tịch Hồ Chí Minh gửi ngành Y tế năm 1955. Bức thư Bác viết được đăng ở Báo nhân dân số ra ngày 27/02/1955; dung lượng Bức thư ngắn gọn, với 368 từ, nhưng câu từ,  hành văn súc tích, dễ hiểu, thể hiện ba nội dung hết sức quan trọng của Ngành Y tế, đó là: Phải thật thà đoàn kết; thương yêu người bệnh; xây dựng nền y học nước nhà. Theo đó, TS.BS Trần Thanh Hải cũng đã đọc thư của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Tiền Giang gửi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế Tièn Giang nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/2024.

TS. BS Trần Thanh Hải – Bí thư Đảng ùy, Phó hiệu trưởng nhà trường

Trong lời phát biểu tại Hội nghị, TTUT.ThS.BS Lê Minh Đức – Phó Bí thư Đảng uỷ – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường đã ôn lại truyền thống ngành y tế và tóm tắt đóng góp nổi bật của Trường đối với ngành y tế. Với bề dày truyền thống trong đào tạo cán bộ y tế, đội ngũ thầy thuốc, cán bộ viên chức Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang cùng với lực lượng cán bộ y tế trong Tỉnh đã ngày càng khẳng định vai trò, trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp đào tạo đội ngũ cán bộ y tế kế thừa có đầy đủ chuyên môn, kỹ năng đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Đồng thời, nhắn nhủ toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên tích cực phấn đấu, học tập, rèn luyện phẩm chất chính trị, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp; phát huy phong trào thi đua, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu”.

TTUT.ThS.BS Lê Minh Đức – Phó hiệu trưởng phụ trách

Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang, tiền thân là Trường Dân Y khu 8, đã trãi qua 57 năm hình thành và phát triển. Đội ngũ thầy cô giáo vừa với vai trò nhà giáo trên bục giảng, vừa với vai trò là người thầy thuốc tham gia vào lĩnh vực chuyên môn chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đội ngũ viên chức của nhà trường đã không ngừng nổ lực phấn đấu trong công tác, đổi mới chương trình phù hợp với nhu cầu nhân lực của xã hội, cải tiến phương pháp trong truyền đạt kiến thức, hướng dẫn thực hành nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm đầu ra. Học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường có đủ trình độ năng lực và phẩm chất để thực hiện nhiệm vụ cao cả – chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đồng thời góp phần vào sự phát triển của Nhà trường.

Đặc biệt nhân dịp này, Nhà trường được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đây là một trong những nội dung quan trọng, thiết thực để xây dựng Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp đạt chuẩn chất lượng; từng bước nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển. Đảng ủy – Ban Giám hiệu luôn quan tâm, xác định công tác kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp là một trong những cộng cụ quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo và nâng cao chất lượng, uy tín của Nhà trường. Đồng thời, thông qua đánh giá ngoài, các chuyên gia tư vấn góp ý để Nhà trường phát huy những điểm mạnh, đề ra giải pháp khắc phục những hạn chế, nâng cao chất lượng đào tạo trong những năm tới. Qua đó, tạo được niềm tin, sự mến mộ và hài lòng của viên chức, nhà giáo, học sinh sinh viên của Nhà trường. Kết quả kiểm định là cơ sở để Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang tự tin vững bước trong Hành trình Mở – Kết nối và Lan toả.

Theo đó, ThS Phan Thanh Lâm – Chánh Văn phòng Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực công bố Quyết định công nhận, cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đối với Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang. TS Nguyễn Quang Tiệp – Viện trưởng Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực vui mừng trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Nhà trường. Đồng thời, TS Nguyễn Quang Tiệp đã có lời phát biểu chúc mừng Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang đã đạt được kết quả cao, phản ánh đúng thực chất mọi hoạt động của Nhà trường. Viện trưởng bày tỏ cảm ơn Nhà trường đã tin tưởng, đồng hành, chủ động phối hợp với Viện tổ chức đánh giá ngoài. Kết quả kiểm định lần này góp phần quan trọng, thiết thực để xây dựng Trường Cao đẳng Cao đẳng Y tế Tiền Giang trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp đạt chuẩn chất lượng; nâng cao chất lượng đào tạo và nâng cao vị thế, uy tín của Nhà trường. Thông qua kết quả đánh giá ngoài, Nhà trường tiếp tục phát huy những điểm mạnh, xây dựng chiến lược, giải pháp khắc phục những hạn chế, nâng cao chất lượng đào tạo trong những năm tới. Mong rằng, Nhà trường tiếp tục phối hợp, tổ chức, triển khai tự đánh giá và đánh giá ngoài chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu đào tạo trong nước, khu vực và quốc tế.

ThS. Phan Thanh Lâm – Chánh văn phòng Viện đào tạo và Phát triển nhân lực công bố quyết định trao chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp

TS. Nguyễn Quang Tiệp – Viện trưởng Viện Đào tạo và Phát triền nhân lực phát biểu chúc mừng nhà trường

TS Nguyễn Quang Tiệp – Viện trưởng Viện Đào tạo và phát triển nhân lực trao Quyết định và Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang.

Cũng trong Hội nghị này, TTND.GS.TS.BS Tạ Văn Trầm – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Tiền Giang, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng những thành công Nhà trường đạt được và mong muốn nhà trường tiếp tục phát triển, đào tạo ra nhiều thầy thuốc giỏi để chăm lo sức khỏe cho nhân dân.

TTND.GS.TS.BS Tạ Văn Trầm – Giám đốc BVĐK Tiền Giang

Cán bộ, nhân viên đã và đang công tác tại Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang, thật đáng tự hào khi đồng thời nhận hai nhiệm vụ cao quý: Vừa là “thầy thuốc”, vừa là “thầy giáo”; vừa quan tâm phục vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, vừa phải thực hiện nhiệm vụ đào tạo lực lượng cán bộ kế thừa để tiếp tục sự nghiệp của những người đi trước. Đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế đã không ngại vất vả khi phải túc trực bên người bệnh, mà còn dành thời gian để soạn giáo án, cập nhật kiến thức để truyền đạt lại cho các lớp học sinh sinh viên của mình. Đó cũng là nguồn động lực cổ vũ để mỗi cán bộ, nhân viên, học sinh sinh viên phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác, học tập, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ họi nhập và phát triển trong những năm tới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Bài viết liên quan