Tin tức ITD

Viện Đào tạo và phát triển nhân lực tổ chức tập huấn nghiệp vụ về công tác kiểm định

Chiều ngày 10/02/2022, tại thủ đô Hà Nội, Viện Đào tạo và phát triển nhân lực đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên và một số thành viên dự kiến tham gia Hội đồng kiểm định.

Giới thiệu nội dung tập huấn TS. Nguyễn Minh Khôi – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo và phát triển nhân lực. Nội dung tập huấn là những vấn đề cơ bản liên quan đến công tác kiểm định được nêu trong Thông tư 15/2017/TT-BLĐTBXH, ngày 08 tháng 6 năm 2017 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp; Công văn 453/TCGDNN-KĐCL, ngày 25 tháng 3 năm 2019 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về việc hướng dẫn đánh giá tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp đối với trường trung cấp, trường cao đẳng; Công văn 454/TCGDNN-KĐCL, ngày 25 tháng 3 năm 2019 của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp về việc hướng dẫn đánh giá tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ sơ cấp, trung cấp và cao đẳng… nhằm trang bị cho cán bộ, nhân viên những kiến thức, kỹ năng, phương pháp, cách thức tiến hành đánh giá ngoài cơ sở giáo dục nghề nghiệp và chương trình đào tạo nghề nghiệp.

Quá trình tập huấn, các thành viên tham gia đã nắm được nội dung tiêu chí, tiêu chuẩn; quy trình, phương pháp, cách thức tiến hành khi tham gia đoàn đánh giá ngoài. Tại lớp tập huấn, báo cáo viên đã minh họa, liên hệ trực tiếp qua những báo cáo tự đánh giá của những cơ sở giáo dục nghề nghiệp và những chương trình đào tạo nghề nghiệp mà Viện đã tổ chức đánh giá ngoài gần đây. Cuối buổi, các thành viên tham gia tập huấn đã sôi nổi thảo luận dân chủ. Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp, làm cơ sở cho cán bộ, nhân viên của Viện hoàn thành nhiệm vụ ngày một tốt hơn./.

 

Tin: Thế Mạnh – CVP

Bài viết liên quan